เยี่ยมชมความงดงามของอุทยานแห่งชาติหมุ่เกาะสิมิลัน

พาเที่ยวจังหวัดพังงา  เยี่ยมชมความงดงามของ  อุทยานแห่งชาติหมุ่เกาะสิมิลัน  

           หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาบ้างแล้วสำหรับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน  ที่เราจำเป็นต้องเรียกว่าหมุ่เกาะนั่นก็เพราะว่าที่แห่ง่นี้มีเกาะเล็กเกาะใหญ่มากกมายหลายสิบเกาะด้วยกันนั่นเอง  แต่หลักๆเลยที่กลายมาเป็นสถานทีท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดให้คนเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ จะมีอยู่หลักหลักประมาณ 11 เกาะด้วยกัน

            และเกาะแต่ละเกาะนั้นก็มีความงดงามและแนวปะการังที่สวยงามและยังมีสัตว์น้ำทะเลที่สาวยงาม ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวได้มาเห็นความสวยงามเหล่านี้มักจะเกิดความประทับใจ และติดใจ ต้องเดินทางมาเที่ยวทีนี่ทุกครั้งที่มีโอกาสกันเลยทีเดียว  สำหรับเกาะแต่ละเกาะนั้นจะมีน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ทั้งสวยและใส ทำให้มองดูแล้ว รู้สึกสบายตาและสบายใจอย่างยิ่ง  อย่างไรก็ตามเกาะต่างๆเหล่านี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เรามาดูกันว่ามีเกาะอะไรบ้างทีขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันที่นี่

           สำหรับที่หมู่เกาะแห่งนี้ แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกาะย่อมมีท้องทะเลสีฟ้าครามสดใส  มีแนวปะการังที่สวยงาม และยังมีปลายมากมายแหวกว่ายเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยสวยใต้น้ำ  อาทิเช่น ปลาไหล  ปลาการ์ตูน  และยังมีปลาอื่นอื่นอีกมากมาย รวมถึงมีเต่าทะเลอีกด้วย

          สำหรับที่นี่จะมีชายหาดสีขาวสะอาดตา ให้นักท่องเที่ยวได้นักพักผ่อน รวมถึงหากใครอยากจะนั่งเรือเล่น ชมวิวกลางทะเลให้ดูบรรยากาศกลางทะเลที่สวยงาม และสดใส  สำหรับการไปเที่ยวที่เกาะสิมิลันนั้นควรจะมีการหาบริษัททัวร์นำเที่ยวเพราะที่นี่ จะไม่มีเรือของชาวบ้านพาชมรอบๆเกาะหรือแม้แต่การทำกิจกรรมดำน้ำชมแนวปะการังก็ต้องเที่ยวกับบริษัททัวร์เช่นเดียวกัน 

             ดังนั้น หากใครที่สนใจไปเที่ยวที่เกาะสิมิลัน จำเป็นต้องทำการจองการทอ่งเที่ยวกับบริษัททัวร์เสียก่อน วึ่งหากใครอยากหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัททัวร์สามารถเดินทงไปที่บริเวณท่าเรือทับละมุ เพราะที่นั่นจะมีบริษัททัวร์ให้เลือกเยอะมากๆ และการไปเที่ยวควรจะมีการจองกับบริษัททัวร์ล่วงหน้าเพราะในแต่ละวัน จะมีคนเดินทางไปเที่ยวที่เกาะสิมิลันกันเยอะมาก ไม่ใช่เพียงแค่คนไทยเท่านั้นที่นิยมไปเที่ยว ที่นี่เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักดังนั้นนักทอ่งเที่ยวชาวต่างชาติก็จะเดินทางมาเที่ยวกันเยะมากมากนั่นเอง

            อย่างไรก็ตามแต่การเที่ยวที่เกาะสิมิลันนั้น ไม่ใช่ว่าจะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นจำเป็นต้องเช็คช่วงเวลาของการเปิดให้เที่ยวที่เกาะได้ เพื่อที่จะได้ไม่ได้เดินทางมาเสียเที่ยวนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เซ็กซี่เกม บาคาร่า