ดูดวงราศี

12 ราศีกับนิสัยความรักที่ซ่อนอยู่ รู้เขารู้เรา รักนี้มีแต่รุ่ง !

รู้นิสัยเรื่องรักของคน 12 ราศี เช็กให้ดีก่อนเริ่มความสัมพันธ์ ราศีไหนนิสัยเป็นยังไง จะเข้ากับเราได้จริงหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้วว่า คนเราแต่ละคนมีนิสัยแตกต่างกัน ความชอบหรือไม่ชอบก็แตกต่างกัน ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการถูกเลี้ยงดู หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวบุคคลนั้นเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับราศีเกิดของแต่ละคนด้วยค่ะ หากใครกำลังอยากเริ่มต้นปลูกต้นรักกับคนคนหนึ่งอยู่ ลองมาเช็กนิสัยเรื่องรักตามราศีที่นำมาฝากกันก่อนเลยดีกว่า จะได้รู้ว่าคนที่กำลังดูใจกันอยู่นั้น จะเข้ากับเราได้ดีจริงหรือไม่ …

ราศีมีน (21 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

โดยปกติแล้วชาวราศีมีนเป็นคนที่ดูลึกลับ ๆ และมีความเซนซิทีฟอยู่ในตัวเอง แถมยังเป็นคนช่างเพ้อฝัน ชอบอยู่ในโลกของจินตนาการที่สวยงามมากกว่าการอยู่กับความเป็นจริง ซึ่งหากได้รักกับชาวราศีนี้ละก็ คุณจะได้พบกับคนที่จะมอบความโรแมนติกหวานหยดย้อยให้แบบสุด ๆ แต่ชาวราศีนี้ก็เป็นคนที่อ่อนไหวกับเรื่องความรักง่าย เวลารักใครก็จะรักจริง ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ถูกรักตอบกลับมาก็ไม่เป็นไร

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

นิสัยของคนราศีเมษจะเป็นคนที่ซื่อ ๆ ไร้เดียงสา แถมยังเชื่อคนง่ายมากเกินไปด้วย เป็นคนชอบการผจญภัย และถึงแม้ว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่หรืออายุมากแล้ว ก็ยังคงทำตัวสดใสร่าเริงเหมือนเด็กอยู่ตลอดเวลา ส่วนในเรื่องของความรักนั้น ชาวราศีเมษเป็นคนรักอิสระ ชอบการแข่งขัน และเป็นคนมีความมั่นใจสูง ซึ่งก็ต้องการคู่ครองที่มีความแข็งแกร่งมากกว่าตัวเอง หากใครอยากจีบคนราศีนี้ละก็ ต้องเอาจริงเอาจังแบบสู้ไม่ถอยหน่อยแล้ว

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 21 พฤษภาคม)

ชาวราศีพฤษภเป็นผู้ที่ชอบเข้าสังคม แต่จะเป็นคนที่ไม่เปิดเผยตัวตนให้ใครได้เห็นง่าย ๆ ฉะนั้นในเรื่องของความรักก็เช่นกัน ชาวราศีนี้จะชอบใช้เวลาในการทำความรู้จักกับอีกคนให้นานกว่าจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้ได้รู้จัก แถมยังเป็นคนที่มั่นคงในเรื่องของความรักด้วย หากใครที่อยากคบกับชาวราศีนี้ละก็ ต้องแน่วแน่ในการจีบหน่อยนะคะ

ราศีเมถุน  (22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

โดยปกติแล้วนิสัยของชาวราศีเมถุนเป็นผู้ที่ไม่เคยอยู่นิ่งเฉย เป็นคนที่มีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนรอบรู้ไปซะทุกอย่างเลย หากใครอยากคบหาดูใจกับชาวราศีนี้ละก็ คงต้องสร้างความตื่นเต้นให้ชาวราศีนี้บ่อย ๆ หน่อย เช่น ทำเรื่องเซอร์ไพรส์ให้เสมอ ๆ หรือออกไปทำกิจกรรมโลดโผนด้วยกัน หรือพยายามพากันไปเปิดหูเปิดตาในสถานที่ใหม่ ๆ ที่ไม่จำเจจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่ดูภายนอกอาจจะแข็งกร้าว แต่บอกเลยว่าภายในอ่อนโยนกว่าที่คิด หากใครที่คิดจะรักกับชาวราศีนี้ละก็ ต้องเตรียมรับมือกับอารมณ์ที่แปรปรวนเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา หากคุณยอมรับในส่วนนี้ได้ รับรองว่าคุณกับชาวราศีนี้จะต้องจูงมือเดินไปด้วยกันบนเส้นทางรักได้อย่างยาวนานเลยค่ะ

ราศีสิงห์  (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ช่างน่าอิจฉาคนที่จะได้คบกับชาวราศีนี้เสียจริง เพราะคนที่เกิดราศีนี้เป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูด มีอารมณ์ขัน และยังมองโลกในแง่ดีอีกด้วย ซึ่งหากใครได้คบกับคนราศีนี้ละก็ จะต้องแฮปปี้มากแน่นอนเลยค่ะ และนอกจากนิสัยส่วนตัวน่ารัก ๆ แล้ว คนราศีนี้เวลาคบใครยังซื่อสัตย์และทุ่มเทให้ด้วย แต่ถ้าทำให้ผิดหวังหรือโกหกเมื่อไรละก็ บอกเลยว่าไม่มีวันญาติดีกันเหมือนเดิมแน่นอน

ราศีกันย์  (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

โดยปกติแล้วชาวราศีกันย์ชอบเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่นอยู่เสมอ และเป็นคนที่ไม่ชอบการพูดจาถากถางกัน แม้จะถูกย่ำยีหัวใจยังไง คนราศีกันย์ก็จะไม่จิกไม่กัดอีกคนหนึ่งแน่นอน เมื่อไรที่ชาวราศีกันย์จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ ก็จะเริ่มใหม่จากศูนย์ คือจะไม่นำประสบการณ์รักครั้งเก่า ๆ มาตัดสินคนใหม่ นอกจากนี้ชาวราศีกันย์ยังชอบเรื่องเซอร์ไพรส์ด้วย ฉะนั้นหากคิดจะรักชาวราศีนี้ละก็ ต้องมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์บ่อย ๆ แล้วล่ะ

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ชาวราศีตุลย์เป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นในการหาความรักจริง ๆ ค่ะ แต่เวลาที่ผิดหวังหรืออกหักขึ้นมาเมื่อไรละก็ พวกเขาจะปกปิดความรู้สึกนี้ไว้ได้เป็นอย่างดี เอาง่าย ๆ คือจะไม่มีใครรู้เลยว่าภายใต้รอยยิ้มที่เห็น ข้างในน่ะเจ็บลึกขนาดไหน แต่หากใครอยากคบหาดูใจกับชาวราศีตุลย์ละก็ ต้องรู้ไว้ก่อนเลยว่าชาวราศีนี้มีความคาดหวังสูง แต่หากได้ลองคบแล้วคุณจะรู้สึกว่าความรักครั้งนี้คุ้มค่ามากเลยล่ะ แต่อาจจะหาคนราศีนี้มาคุยด้วยยากหน่อย เพราะพวกเขาไม่ค่อยชอบเข้าสังคมนั่นเอง

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน)

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งราศีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจริง ๆ โดยปกติแล้วนิสัยของชาวราศีพิจิกจะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น และยังเป็นคนหัวโบราณมากด้วย หากใครคิดจะรักกับชาวราศีนี้ละก็ ต้องทำใจในเรื่องของการที่เขาจะเข้ามาจัดการในหลาย ๆ เรื่องแล้วล่ะ เพราะชาวราศีนี้น่ะชอบควบคุมนั่นเอง แต่ข้อดีก็คือมันจะช่วยให้คุณรู้จักชาวราศีนี้ได้มากยิ่งขึ้น เพราะพวกเขาชอบซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงไว้ไม่ให้ใครรู้นั่นเอง

ราศีธนู (23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ชาวราศีนี้เป็นผู้ที่มองโลกในแง่ดีที่สุดในบรรดา 12 ราศีแล้วค่ะ และยังชอบการผจญภัย รักอิสระ เป็นตัวของตัวเองแบบสุด ๆ หากใครคิดจะคบหาดูใจกับชาวราศีนี้ละก็ บอกเลยว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ชอบผจญภัย ความรักจะไปได้สวยแน่นอน แต่หากคุณชอบผูกมัดหรือมักมีข้อจำกัดกับคนรักเยอะละก็ บอกเลยว่ากับชาวราศีธนูนี่ไม่เหมาะอย่างยิ่งค่ะ

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 20 มกราคม)

ปกติแล้วชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความอดทนสูง และยังมีความทะเยอทะยานด้วย พวกเขาเป็นคนรักการทำงาน และเห็นงานสำคัญกว่าสิ่งไหนในชีวิตเลย ส่วนในเรื่องของความรัก ชาวราศีนี้จะชอบคนที่มีความเห็นที่ตรงกัน เข้าใจกัน มีความมั่นคงแน่วแน่ และจริงจังกับความรัก ถ้าคิดจะมาคบประเดี๋ยวประด๋าวละก็ บอกเลยว่าไม่ใช่แนวของราศีนี้เลยค่ะ

ราศีกุมภ์ (21 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เป็นนักคิดที่แสนจะฉลาด และชอบใช้เวลาอยู่กับความคิดตัวเองเป็นเวลานาน ๆ เมื่อไรที่คิดจะคบหาดูใจกับชาวราศีกุมภ์ สิ่งสำคัญเลยคือต้องให้เวลาเขาได้อยู่กับตัวเอง และให้อิสระกับเขาเยอะ ๆ เท่านั้นเอง ถ้าเข้าใจ ยังไงความรักก็รอด !

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว เวลาจะตกลงปลงใจคบกับใครสักคน ก็ควรเรียนรู้กันให้ดีก่อนสักพักนะคะ รับรองว่าความรักครั้งนี้จะแฮปปี้แน่นอนเลยล่ะ ^_^

Posted by adminone in ดูดวงราศี

12 สไตล์ 12 สถานที่ท่องเที่ยวตามราศี แบบไหนที่ใช่คุณที่สุด

ดูดวงราศี สถานที่เที่ยวของคน 12 ราศี เที่ยวที่ไหนถึงจะตรงกับสไตล์ของคุณมากที่สุด ลองมาเช็กกันเลยดีกว่า

เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า ทำไมสไตล์การเที่ยวของเรากับเพื่อน ๆ หรือคนรู้จัก ถึงมีความแตกต่างกันออกไป บางคนก็ชอบเที่ยวป่า บางคนก็ชอบเที่ยวทะเล หรือบางคนก็ชอบเที่ยวสไตล์ชนบทเงียบ ๆ กระปุกดอทคอมขอบอกเลยว่าที่สไตล์การเที่ยวแตกต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับนิสัยและราศีเกิดของแต่ละคนด้วยค่ะ งั้นลองมาเช็กกันเลยดีกว่าว่า สถานที่เที่ยวไหนที่เหมาะกับราศีของคุณมากที่สุดนะ

ราศีเมษ            โดยปกติแล้วชาวราศีเมษเป็นผู้ที่กระตือรือร้น กล้าหาญ และชอบผจญภัย ฉะนั้นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็ต้องไม่ใช่ที่ธรรมดา ๆ แต่ต้องเป็นที่ที่ไปแล้วอะดรีนาลีนสูบฉีดหนักมากกันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นสถานที่ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ด้วย เช่น การปีนเขา การโดดร่ม เล่นพาราไกลดิ้ง หรือบันจี้จั๊มพ์ เป็นต้น ซึ่งประเทศที่ควรไปเลยก็คือ สวิตเซอร์แลนด์ และนิวซีแลนด์ นี่แหละค่ะ

ราศีพฤษภ           ชาวราศีพฤษภเป็นผู้ที่รักความสงบ ชอบอะไรที่ผ่อนคลายสบาย ๆ และชอบอยู่กับตัวเอง ฉะนั้นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็ต้องเป็นชายหาดสวย ๆ ที่จาไมก้า หรือสาธารณรัฐโดมินิกัน ที่ซึ่งคุณสามารถไปชมทะเลสวย ๆ พร้อมจองที่ทำสปาดี ๆ ได้ในเวลาเดียวกัน หรือถ้าเบื่อทะเลแล้ว ก็อาจจะไปปีนเขาชมธรรมชาติที่ Fitz Roy Trek ที่พาทาโกเนีย ประเทศอาร์เจนติน่าได้ ที่ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสวรรด์บนดินในโลกนี้เลยล่ะ

ราศีเมถุน           บอกเลยว่านิสัยส่วนตัวของชาวราศีเมถุน เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบเข้าสังคม มีความกระตือรือร้นมาก แถมยังชอบค้นหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ ๆ ทุกวัน และเป็นคนเปิดใจด้วย ซึ่งการเที่ยวที่คู่ควรกับชาวราศีเมถุน ก็คือการล่องเรือสำราญ ที่ไปจอดในหลาย ๆ ประเทศและจอดตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ นอกจากนี้ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เช่น สหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี และฝรั่งเศส ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเช่นกันค่ะ

ราศีกรกฎ           ปกติแล้วชาวราศีกรกฎเป็นคนที่อ่อนไหว ขี้สงสาร ชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และรักครอบครัวด้วย ซึ่งสถานที่เที่ยวสำหรับชาวราศีนี้ ก็จะต้องเป็นสถานที่ที่เคยไปกับครอบครัวตอนเด็ก หรือไปพักผ่อนที่บ้านหลังเล็ก ๆ สไตล์ชนบทก็ใช่เลยค่ะ หรืออีกที่ที่อยากจะแนะนำก็ต้องเป็นฮาวายเลย เหมาะกับชาวราศีนี้แน่นอนค่ะ

ราศีสิงห์            ชาวราศีสิงห์มีความเป็นผู้นำ มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมั่นใจ ชอบผจญภัย และชอบความหรูหรา ฉะนั้นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ก็ต้องสะท้อนไลฟ์สไตล์สุดหรูของคุณนี่แหละ ซึ่งที่ที่เหมาะก็คือ ลาสเวกัส ที่ที่ทุกคนจะถูกปรนนิบัติราวกับราชา ส่วนฝรั่งเศสกับเยอรมนีก็เหมาะเช่นกันค่ะ เพราะคุณสามารถพักที่โรงแรมสไตล์ปราสาทสุดไฮโซได้ด้วย

ราศีกันย์            ชาวราศีกันย์เป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย จิตใจอ่อนโยน และมีมนุษยธรรมมาก ๆ แถมยังรักความเรียบง่ายและเป็นพวกอนุรักษ์นิยมด้วย ฉะนั้นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ก็ต้องเป็นสถานที่ธรรมชาติ เช่น การเดินป่า หรือสถานที่ที่ไม่ได้หรูหราฟู่ฟ่านี่แหละค่ะเหมาะเว่อร์ ๆ

ราศีตุลย์            ชาวราศีตุลย์จะเป็นคนที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณค่ะ ชอบเสียงเพลง ชอบสถานที่สวย ๆ และชอบความเงียบสงบ ด้วยลักษณะนิสัยแบบนี้ คนราศีตุลย์จึงเหมาะแก่การไปเที่ยวในที่ชิล ๆ ไม่วุ่นวาย เช่น เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี, เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเมืองแมดริด ประเทศสเปน

ราศีพิจิก            ชาวราศีพิจิกเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว ซื่อสัตย์ และมักผ่านเรื่องราวรัก ๆ มาเยอะ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็คือ สถานที่สุดแอดเวนเจอร์ที่ที่คุณสามารถค้นหาสิ่งใหม่ ๆ หรือไปเพื่อค้นหาตัวเอง เช่น การเที่ยวผจญภัยไปในป่า

ราศีธนู            ชาวราศีธนูเป็นคนเปิดใจ มีความกระตือรือร้น อยากรู้อยากเห็น และชอบค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ บอกเลยว่าถ้าคุณคือชาวราศีนี้ คุณควรจะหยุดชีวิตทางโลกที่แสนวุ่นวาย แล้วออกไปสนุก ไปค้นหาอะไรใหม่ ๆ กันดีกว่า โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับราศีนี้ ก็จะต้องเป็นที่ที่ทำให้รู้จักชีวิตและวัฒนธรรมมากขึ้น ซึ่งการเที่ยวในทวีปเอเชียและยุโรปนี่แหละใช่เลย

ราศีมังกร            ชาวราศีมังกรเป็นคนนิสัยติดดิน ๆ ติดตลก มีความอดทน มีความทะเยอทะยาน มีความเป็นผู้ใหญ่ ชอบอยู่กับความเป็นจริง มีความรับผิดชอบ และฉลาด บอกเลยว่าสถานที่ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวของคุณ ก็ต้องเป็นการไปแคมป์ปิ้งหรือพักผ่อนสไตล์ชนบทในสหรัฐอเมริกา หรือการไปแอฟริกาใต้ก็เหมาะกับชาวราศีนี้เช่นกันค่ะ

ราศีกุมภ์            คนที่เกิดในราศีกุมภ์ เป็นผู้ที่เปิดใจ รักอิสระไม่ชอบอยู่ในกรอบ หัวรั้น เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และชอบการผจญภัย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ก็คือสถานที่ที่ทำให้คุณได้เรียนรู้วัฒนธรรม เช่น พิพิธภัณฑ์ หรือที่ที่มีความพิเศษไม่ธรรมดา อย่างการไปเทศกาลดนตรี หรือเทศกาลต่าง ๆ ที่มีความน่าสนใจ

ราศีมีน            ชาวราศีมีนเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี มีความกระตือรือร้น มีความเป็นตัวของตัวเอง แนว ๆ ว่าอารมณ์ติสต์ ๆ ศิลปินนั่นแหละค่ะ แถมยังเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่นและเฉลียวฉลาดด้วย สำหรับสถานที่ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็คือชายทะเล หรือที่อากาศร้อน ๆ ที่สามารถพักผ่อนชิล ๆ และได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามไปพร้อม ๆ กันนั่นเอง

พอรู้แบบนี้แล้วก็อย่าเพิ่งรีบร้อนตีตั๋วไปเที่ยวในสถานที่ที่ได้แนะนำไปล่ะคะ เพราะเอาเข้าจริงแล้ว การไปเที่ยวในที่ที่คุณอยากไป หรือไปแล้วสบายใจ รู้สึกสนุกและเป็นตัวของตัวเองนี่แหละดีที่สุดแล้วค่ะ ^_^

Posted by adminone in ดูดวงราศี