ของฝากและของที่ระลึกน่าซื้อเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม

ประเทศเวียดนาม หนึ่งในสิบประเทศเพื่อนบ้านของไทย

ที่หลังๆก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเข้าไปเยี่ยมเยือนประเทศนี้กันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่คนไทยเองก็เริ่มที่จะเลือกประเทศเวียดนามเป็นอีกจุดหมายหนึ่งในการไปท่องเที่ยวพักผ่อน หรือ พักร้อน ในช้อยส์ที่มีมากมาย ด้วยเหตุผลหลายๆข้อเลย เช่น เวียดนามนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามและอุดมสมบูรณ์ วัฒนธรรมอันเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในหลายๆเมือง การเดินทางไปเวียดนามนั้นสะดวกใช้เวลาไม่นานแถมราคาไม่แพงอีกด้วย อาหารก็อร่อย รสชาติดี

ผู้คนที่ประเทศเวียดนามก็เป็นมิตร เพราะด้วยเหตุผลเหล่านี้เองจึงทำให้ประเทศเวียดนามกลายเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใครๆก็อยากไปเที่ยว แล้วเมื่อไปเที่ยวประเทศเวียดนามแล้วควรซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝาก หรือ ของที่ระลึกดีล่ะ จริงๆแล้วประเทศเวียดนามมีของน่าซื้อกลับมามากมายเลย ได้แก่

  • หนอนหลา หรือ หมวกงอบ หมวกรูปทรงกรวยที่คนไทยเราเคยเห็นคุ้นตากันดี เป็นหมวกที่ถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของคนเวียดนามเลย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกกัน สามารถหาซื้อได้ง่าย แถมใช้กันแดด กันฝน ได้ด้วยนะเออ
  • ชุดอ๊าวหย่าย ชุดประจำชาติของเวียดนามก็เป็นหนึ่งในของที่ระลึกที่มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยซื้อกลับไปประเทศของตนเอง ชุดอ๊าวหย่ายเป็นชุดเดรสยาวรัดรูปใส่แบบพอดีตัว มักใส่กันตามงานสำคัญๆ ชุดคล้ายๆกี่เผ้าของประเทศจีน แต่ชุดของเวียดนามจะมีความยาวที่มากกว่า
  • กาแฟเวียดนาม จริงๆแล้วกาแฟเวียดนามถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรซื้อกลับมาจากประเทศเวียดนามมากที่สุด เพราะกาแฟเวียดนามนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติและการตระเตรียมอย่างมาก สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านกาแฟ หรือห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ตลาดท้องถิ่น ถือเป็นของฝากที่หาซื้อได้ง่ายมากๆเลย
  • ผ้าไหม ประเทศไทยมีผ้าไหมเยอะแค่ไหน ประเทศเวียดนามก็มีเยอะไม่แพ้กันนะเออ ผ้าไหมของเวียดนามก็สวยไม่แพ้ของไทยเราเลยล่ะ แถมมีขายอยู่เยอะมาก แถมยังนำผ้าไหมมาทำเป็นสินค้าต่างๆ ได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ในบ้าน เครื่องประดับ ยิ่งผ้าไหมมีราคาสูงก็จะยิ่งมีความวิจิตรสวยงามตามราคา ถือเป็นของฝากยอดนิยมอีกหนึ่งอย่างจากประเทศเวียดนาม
  • โคมไฟ ประเทศเวียดนามถือว่าโคมไฟคือสัญลักษณ์ของความสุขและความโชคดี ส่วนใหญ่โคมไฟของเวียดนามจะทำมาจากผ้าไหมที่มีสีสันสวยงาม และใช้มือเพ้นท์ลวดลายต่างๆลงบนโคม คำแนะนำในการเลือกซื้อคือ อย่าซื้อขนาดใหญ่มาก เพราะจะแพคเอากลับบ้านลำบาก หาขนาดที่พอดีๆและสามารถพับได้ เอากลับได้ง่าย
  • ชาเวียดนาม ของฝากเรียบง่าย หาซื้อได้สะดวก แต่รสชาติดีอย่าบอกใคร พกกลับก็ง่าย ส่วนใหญ่ที่มักขายกันจะเป็นชาดอกบัว เป็นอีกหนึ่งของฝากราคาไม่แพงที่นักท่องเที่ยวมักซื้อกลับไปฝากญาติพี่น้องกันค่ะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย

Posted by adminone