ข้อระวัง ในการเที่ยวยุโรปให้ปลอดภัย

ประเทศหลายๆประเทศในแถบยุโรป เช่น ฝรั่งเศส, สเปน , อิตาลี ฯลฯ เป็นประเทศที่น่าไปอย่างยิ่ง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

หากท่านเป็นสายเที่ยว เก็บภาพถ่ายรูป รับรองได้มุมสวยๆกลับไปอวดเพื่อนๆแน่นอน หากท่านเป็นสายวิชาการ พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ความรู้ ก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน เพราะประเทศต่างๆเหล่านี้ มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน มีเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจมากมาย หรือถ้าเป็นสายแฟชั่น ช้อปปิ้ง แบรนด์ดังๆต่างๆก็กำเนิดขึ้นที่ดินแดนแห่งนี้ และมีราคาถูกกว่าซื้อตามห้างในประเทศไทยแบบหลายบาทอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Channel, Hermes, Louis Vuitton เป็นต้น

ซึ่งการมาเที่ยวยุโรปรอบนึงสามารถไปได้หลายประเทศมากๆ เพราะใช้วีซ่าตัวเดียวกัน

เรียกได้ว่ามาเที่ยวเดียวคุ้มไปอีกนาน แต่อย่างไรก็ตาม ในด้านดีก็มีด้านร้าย ยุโรป ในหลายๆประเทศก็มีมิจฉาชีพอยู่มากมาย เนื่องจากเป็นประเทศที่ใครๆก็อยากมานี่เอง จึงมีผู้คนมาตั้งรกรากกันหลายเชื้อชาติ สัญชาติมากๆ บางคนก็มาแบบไม่มีรายได้ ไม่มีงานที่มั่นคง ก็เป็นสาเหตุนึงที่ทำงานเป็นมิจฉาชีพ เพราะหารายได้ได้ง่าย เราเองที่เป็นนักท่องเที่ยวก็ต้องรู้จักระมัดระวังตัวหูไวตาไวให้ดี ก็จะไม่เจ็บใจเจ็บตัวอย่งแน่นอน 

ข้อควรระวังแนะนำคือพยายามอย่าอยู่ในที่เปลี่ยวๆ ให้เป็นจุดเสี่ยงให้เกิดการดักปล้นได้ ให้พยายามอยู่ในที่ผู้คนสัญจรมากๆ และอย่ารับของ หรือช่วยเหลือคนแปลกหน้าเด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะเป็นคนมีเมตตา มีน้ำใจมากแค่ไหนก็ตามที

นอกจากเรื่องมิจฉาชีพแล้ว เรื่องการเดินทางในยุโรปก็ต้องระวังเช่นกัน เพราะที่ยุโรป ขนส่งมวลชน พัฒนากว่าบ้านเราไปไกลมาก เค้าจะมีตารางเวลาเดินทางที่แน่นอน เราควรต้องศึกษาเส้นทางและกะเวลาให้ดี เพราะถ้าพลาดแล้ว เราอาจต้องรอเที่ยวใหม่ ทำให้เสียเวลาไปกับการเดินทางเกินกว่าที่จำเป็น เสียเวลาเที่ยวไปเปล่าๆอีกด้วย การเดินทางในยุโรป มีทั้งรถบัส รถเมล์ รถไฟใต้ดิน เราจึงต้องตรวจสอบให้ดี ว่ารถแบบไหน มากี่โมง จอดสถานีใดบ้าง จะได้ไม่หลงทางและตกรถได้

Posted by adminone